Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp lần thứ 22

Ngày 09/10/2022 tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Hội Sản phụ khoa Pháp (CNGOF) tổ chức hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp lần thứ 22. GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại hội nghị.

Đây là hội nghị khoa học thường niên được tổ chức hằng năm với sự tham dự của nhiều y bác sĩ trong và ngoài nước, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sản phụ khoa.

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểuGS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS.Trần Văn Thuấn, cho biết: y tế là lĩnh vực hợp tác truyền thống tốt đẹp, một trong những điểm sáng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Pháp. Trong nhiều năm qua, Chính phủ Pháp đã luôn quan tâm hỗ trợ đào tạo nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam, trong đó Chương trình bác sĩ nội trú Pháp ngữ đã tiếp nhận hơn 3.000 bác sĩ Việt Nam đến thực tập tại các bệnh viện của Pháp.

Các bác sĩ của Pháp cũng thường xuyên đến Việt Nam thực hiện các chương trình đào tạo, tập huấn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y tế của nhiều bệnh viện Trung ương đầu ngành cũng như các địa phương, đơn vị nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, năng lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho các cơ sở y tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Những lĩnh vực hợp tác quan trọng về y tế giữa hai nước bao gồm: Tim mạch, sản phụ khoa, ung bướu, dịch tễ học… đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của ngành Y tế Việt Nam.

Trong hai năm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, Chính phủ và nhân dân Pháp đã hỗ trợ 5,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cùng nhiều trang thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trân trọng bày tỏ lời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu của Chính phủ, nhân dân và các giáo sư, bác sĩ nước Pháp đối với sự phát triển của Y tế Việt Nam nói chung và chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng.

“Diễn đàn khoa học này giúp cập nhật các kiến thức khoa học, và kinh nghiệm lâm sàng, cũng như các tiến bộ về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cho các y bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa” – Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Đồng thời Thứ trưởng cũng yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này và lan tỏa trong hệ thống Sản – Nhi trong cả nước để tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bệnh viện, các trường đại học, các viện nghiên cứu của hai nhà nước.

Hội nghị sản phụ khoa Việt – Pháp đã giới thiệu một số thành tựu của lĩnh vực sản phụ khoa Việt Nam như nuôi sống trẻ sơ sinh dưới 500gr, chẩn đoán trước sinh phát hiện sớm dị tật thai nhi, ứng dụng kỹ thuật cao trong hỗ trợ sinh sản, thực hiện phẫu thuật mổ nội soi ít xâm lấn, một số phương pháp sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung…

PGS.TS Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trân trọng gửi lời cảm ơn hợp tác của Hội Sản phụ khoa Pháp và sự tham gia của các đơn vị, chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và trong lĩnh vực sản phụ khoa góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng thực hành cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng và chuyên ngành sản khoa nói chung góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới…

 Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp lần 2022 được tổ chức cả trực tiếp và trực tuyến trong 2 ngày 9-10/10 nhằm lan toả nhiều hơn các kinh nghiệm về lâm sàng, cận lâm sàng cũng như cập nhật các kiến thức mới trong lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, y học thai nhi… đến các bác sĩ chuyên ngành sản khoa trên cả nước.

Bên cạnh phiên toàn thể của hội nghị sẽ có 10 phiên chuyên đề, 5 hội nghị vệ tinh và 3 khóa đào tạo liên tục, đây sẽ là cơ hội để những người làm chuyên môn chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

AloBacsiGioi.vn (Nguồn: Bộ Y tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *