Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ 1/11

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sẽ nghỉ việc từ hôm nay 1/11, theo nguyện vọng cá nhân.

Từ ngày 1/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (58 tuổi, ở TP.HCM) sẽ nghỉ việc. Hiện tại sức khỏe ông ổn định sau khi vừa trải qua một cuộc phẫu thuật.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhiều lần gửi đơn lên cấp trên xin thôi việc, lần gần đây nhất là đầu tháng 6/2022.

Trước khi giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế, ông có hơn 30 năm làm công tác chuyên môn. Trong đó, hơn 16 năm trực tiếp làm công tác chuyên môn với vai trò bác sĩ điều trị tại khoa Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Nguyễn Trường SơnÔng Nguyễn Trường Sơn

Năm 2004, ông Nguyễn Trường Sơn chuyển sang công tác quản lý ở cương vị Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Từ năm 2008 đến 2018, ông giữ chức Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông được đánh giá là có nhiều đóng góp lớn cho ngành y tế.

Đó là đóng góp lớn trong việc phát triển kỹ thuật cao, công tác ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc máu ngoại biên phục vụ người dân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo khu vực phía Nam.

Việc bổ nhiệm lại làm giám đốc bệnh viện nhiệm kỳ thứ 3 là một trong những trường hợp rất hiếm của Bộ Y tế. Năm 2018, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng bộ Y tế.

Trong 3 năm qua, từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn là một trong những lãnh đạo Bộ Y tế luôn có mặt tại những điểm nóng khi dịch bùng phát. Ông có mặt và đóng vai trò quan trọng trong công tác chống dịch tại Đà Nẵng (giữa năm 2020); Bắc Giang, Bắc Ninh (đầu năm 2021); TP.HCM (cuối năm 2021)…

Như vậy, Bộ Y tế hiện có 3 Thứ trưởng là ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương được bổ nhiệm tháng 5/2022.

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *